Du lịch Hàn Quốc: Seoul - Đảo Jeju - Everland - Nami - Drum Cat Show
DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP - MỸ - NGA - Ý
DU LỊCH CHÂU Á THÁI LAN - SINGAPONE - NHẬT - TRUNG QUỐC
DU LỊCH MIỀN TRUNG HUẾ - ĐÀ NẴNG
DU LỊCH MIỀN BẮC SAPA - HẠ LONG

Du lịch lễ tết

Hà Nội - Đền Hùng - Hà Nội

Mã tour: RKLT006

Khởi hành:

Thời gian: 1 Ngày

Giá: Liên hệ

 • Phương tiện: Ô tô chất lượng cao

                       Tour du lịch Đền Hùng - chùa Mía hành trình theo câu ca dao !
  “Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”
   
   
   
  Câu ca ấy đã đi vào lòng biết bao thế hệ người Việt Nam như một sự gợi nhớ cho những người con đất Việt phải biết nhớ về cội nguồn, nhớ về quê cha đất tổ. Và với người Việt Nam, không đâu linh thiêng hơn “vùng đất tổ”- Đền Hùng- nơi ghi nhớ công lao các vị vua đã có công dựng nước từ ngàn xưa. Và chuyến hành trình về với Đền Hùng luôn là hành trình “về cội” thiêng liêng. Chỉ cần lựa chọn tour du lịch Đền Hùng trong 1 ngày cùng Mix Tourist, bạn không những có cơ hội được tham gia vào chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với Đền Hùng mà bạn còn được đến thăm một di tích lịch sử cũng rất nổi tiếng của vùng đất cổ Đường Lâm- đó chính là Chùa Mía. Một tour du lịch Đền Hùng với rất nhiều bất ngờ thú vị đang chờ đợi bạn.
   
  Ngay từ đầu chuyến hành trình, du khách đã hoàn toàn bị thu hút bởi vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng của “vùng đất tổ”. Nằm trọn vẹn trên ngọn núi Hùng, khu di tích lịch sử văn hóa đặc biệt quan trọng của quốc Gia- Đền Hùng là tập hợp một quần thể kiến trúc bao gồm: Cổng đền, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Hùng Vương, Đền Giếng, bảo tàng Hùng Vương, Đền Mẫu Âu Cơ… Chiêm ngưỡng lần lượt vẻ đẹp từng điểm kiến trúc, Mix Tourist sẽ cùng du khách trải qua từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Cổng đền uy nghiêm được xây theo kiểu kiến trúc vòm cuốn cao trên 8m, hai tầng tám mái, lợp ngói ống. Cồng đền là nơi hội tụ rất nhiều hình ảnh linh vật, biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực như: hình Rồng được dùng để trang trí mái, hai con Nghê đắp nổi trên tầng mái cao nhất, mặt sau cổng đắp hai con hổ- hiện thân vật canh giữ thần…Đền Hạtương truyền là nơi mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, nở ra trăm người con là tổ tiên của người Việt. Giếng “Mắt Rồng” phía sau đền được xem là dấu tích của nơi mẹ Âu Cơ ấp trứng. Kiến trúc Đền Hạ theo kiểu chữ “nhị” gồm hai tòa tiền bái và hậu cung rất đơn sơ, được trang trí bằng phù điêu voi, ngựa, lợp mái ngói. Ngay chân Đền Hạ là nhà bia với kiến trúc hình lục giác, 6 mái, nơi đây đặt bia đá ghi lời dăn của chủ tịch Hồ Chí Minh khi người về thăm Đền Hùng:
  “Các vua Hùng đã có công dựng nước
  Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
   
  Đền Trung tương truyền là nơi các vua Hùng cùng Lạc hầu. Lạc tướng du ngoạn ngắm cảnh thiên nhiên và bàn việc nước. Đền được xây theo kiểu hình chữ “nhất”, ba gian quay về hướng nam, mái hiên cao gần 2 mét, không có cột kèo tạo nên một không gian kiến trúc rất thoáng đãng. Còn Đền Thượng nằm trên đỉnh núi Hùng tương truyền là nơi các vua Hùng tiến hành nghi lễ thờ trời đất, cầu mưa thuận gió hòa.  Đền được xây dựng theo kiểu chữ “Vương” qua bốn cấp: nhà chuông trống, đại bái, tiền tế và hậu cung; kiến trúc cũng hết sức đơn giản, không có chạm trổ, Nơi đây là nơi lưu giữ bức đại tự đề “Nam Việt triệu tổ”. Bên trái Đền Thượng là cột đá thề cao trên 1 mét, hình vuông, tương truyền do Thục Phán dựng lên để thề nguyện bảo vệ non sông đất nước.Bảo tàng Hùng Vương giúp khách du lịch có được những hình dung tổng quát nhất về thời đại “khai thiên lập địa” của Việt Nam với hàng ngàn hiện vật có giá trị là những bức ảnh, tranh gốm, tranh sơn mài, bức gò đồng, tượng…Đền Hùng vừa là thắng cảnh đẹp vừa là di tích lịch sử- văn hóa quan trọng của Việt Nam. Đến với Đền Hùng, du khách sẽ có cảm giác như đang được về với cội nguồn dân tộc. Tour du lịch Đền Hùng là hành trình khơi dậy niềm tự hào về dòng giống rồng tiên trong mỗi người con đất Việt.
   
  Bên cạnh vẻ đẹp đậm chất lịch sử- văn hóa của những điểm đến trong lịch trình. Tour du lịch Đền Hùng còn đặc biệt ấn tượng du khách bởi những món đặc sản có một không hai của những vùng đất này. Vùng đất Phú Thọ sẽ khiến du khách nhớ mãi với các món ăn chế biến từ cá sông Đà, với thịt chua Thanh Sơn, xôi cọ…; và bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt quay đòn, vị ngọt tự nhiên của tương, kẹo dồi, chè kho…Đường Lâm. Những món ăn ấy thật dân dã, thôn quê nhưng lại chứa chan nét đẹp văn hóa của những vùng đất với lịch sử lâu đời. Nếu có cơ hội đến với Phú Thọ và Đường Lâm, bạn đừng quên thưởng thức những món ngon này nhé!
                                                    
   
 • Tour cùng loại

  Mã tour: RKLT009

  Khởi hành:

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour: RKLT008

  Khởi hành:

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour: RKLT007

  Khởi hành:

  Thời gian: 2 Ngày 1 đêm

  Mã tour: RKLT005

  Khởi hành:

  Thời gian: 2 Ngày 1 đêm

  Mã tour: RKLT004

  Khởi hành: 07/02

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour:

  Khởi hành: 09/02

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour: RKLT003

  Khởi hành:

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour: RKLT001

  Khởi hành: 09/02

  Thời gian: 1 Ngày

  Mã tour: RKLT002

  Khởi hành: 08/02

  Thời gian: 2 Ngày 1 đêm